Hương, nhang

Nguyên liệu làm hương

Chia sẻ lên:
 CÂU CHUYỆN SẢN PHẦM HƯƠNG TRẦM HƯƠNG SƠN

 

Nghề làm Nhang và tiêu dùng Hương Nhang của người Quỳnh Lưu xứ Nghệ có tính đặc trưng của truyền thông văn hóa tâm linh người Việt Nam.

Nguyên liệu chính làm thành Hương là cây Nhang Bài lấy từ núi rừng tự nhiên. Ngày nay cây Nhang Bài được trồng tập trung ở thôn 2, xã Quỳnh Thắng, người ở đây thường có câu nói hiếu khách:

Xin mời anh về lang Yên Thắng Quê em Trập trừng đồi núi, thơm bát ngát Nhang bài Đến quê em cảnh tựa trời xuân đón tết

Em muốn được cùng anh rượu lạt tình đầy

Từ các yếu tố sẳn có. Đất trồng cây Nhang bài. Lao động địa phương nhiều. Môi trường sản xuất kinh doanh thông thoáng. Mặt bằng xây dựng nhà xưởng, sân phơi ổn định. Năm 2010 tôi khởi nghiệp nối nghề làm Nhang của ông ngoại. Nguyên liệu 100% thảo mộc làng quê, sản phẩm làm ra đảm bảo giá rẻ, chất lương cao, thơm. Sạch, lành.

Hương vị và quy cách có tính đặc trưng hương trầm truyền thống của người Quỳnh Lưu, xứ Nghệ từ đó đã kết nối bao tiêu sản phẩm được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh, Như Chùa Hòe Nhai Hà Nội, của hàng Hùng Xinh quỳnh lưu, của hàng Vũ Gia ở Vinh. Cửa hàng Hoàng Két Đã Nẵng, có những thành quả như trên yếu tố độc nhất là con người. Là chủ cơ sở tôi luôn đồng hành lời chỉ bảo của Ông Ngoại cho sản phẩm của mình:

 

 

Chữ tâm bọc lấy chữ tài

Chũ đức ở giữa chữ tiền sinh sau

Hương thơm phải đủ Sách Lành Nén Hương là lễ bắc cầu âm dương.!

 

 

 

 

 

Làm được như vậy thì nghề làm hương cũng có tiền và nhân văn.

Thị trường mục tiêu hướng tới của Sản Phẩm, duy trì khách hàng cũ, tiêp cận với nhiều khách hàng mới qua các kênh thông tin, như quảng bá sản phẩm ở các hội chợ, Webse, Zalo, Facboook….Tờ rơi truyền nghiệm,quà tặng.

Nâng cấp bao bì nhãn mác thân thiện vứi môi trường. Phân tích để khách hàng

hiểu, loại sản phẩm Hương trầm hương sơn của mình. Tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, và đến tay ngươi tiều dùng các tỉnh ở xa. Gop phần tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của địa phương

 

 

 

 

Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Chủ cơ sở

Ngày 20/06 năm 2022